Thông tin chuyển đổi số ngày 29/5/2023

Bản tin công nghệ số

NỔI BẬT HÔM NAY

Mục tiêu của Hà Tĩnh là trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn cao nhất cả nước. Chuyển đổi số sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể cho tỉnh , trở thành chìa khóa để Hà Tĩnh lập nên những kỳ tích mới.

Là doanh nghiệp hạ tầng viễn thông duy nhất của Việt Nam có cổ đông nước ngoài, CMC Telecom đã từng bước đầu tư mở rộng mạng lưới hạ tầng kết nối tại khắp các nước trong khu vực và thế giới. "Khát vọng của công ty Việt cung cấp hạ tầng số Make in Việt Nam" , bài viết trên ICTVietnam sẽ phản ánh chi tiết hành trình phát triển 15 năm qua của CMC Telecom.

Bản tin Công nghệ số ngày 29/5/2023 còn có những nội dung đáng chú ý như:

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi ICT toàn cầu

Video dạng ngắn – xu hướng cho các nhà xuất bản thu hút bạn đọc

Cập nhật nhiều tính năng cho hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

MỚI TRÊN ICT VIỆT NAM

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba cuộc thi ICT toàn cầu

Tại Chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT Competition 2022 -2023 vừa được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc), đội Việt Nam đã xuất sắc giành giải Ba sau khi tranh tài với 146 đội đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

MỚI TRÊN ICT VIỆT NAM

Anh hùng Lao động Đặng Văn Thân, người góp phần tạo cú hích quan trọng cho ngành viễn thông Việt Nam

Ông Đặng Văn Thân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, người đã có những đóng góp quan trọng, đưa ngành Bưu điện trở thành lĩnh vực tiên phong trong công cuộc đổi mới, tạo cú hích phát triển cho ngành viễn thông đất nước đã đi xa. Ông tạ thế ngày 24/5/2023, hưởng thọ 92 tuổi.

TIN AN TOÀN THÔNG TIN

Chuyển đổi số ngành tài chính - ngân hàng đặt ra yêu cầu cao về xử lý dữ liệu

Chuyển đổi số (CĐS) càng sâu thì lượng dữ liệu mà doanh nghiệp (DN) thu thập được và ứng dụng càng lớn. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu càng cao về xử lý dữ liệu, bởi vì các tổ chức sẽ phải đối mặt với rủi ro an toàn dữ liệu càng lớn.

TIN AN TOÀN THÔNG TIN

Xuất hiện công cụ phá khóa iPhone từ xa tại Việt Nam

Lớp bảo mật, khóa từ xa qua tài khoản iCloud của iPhone không còn an toàn khi xuất hiện nhiều công cụ có thể vô hiệu hóa giải pháp này.

TIN CHÍNH SÁCH

Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia là cần thiết để định hướng tương lai

Xây dựng Trung tâm dữ liệu (TTDL) quốc gia (TTDLQG) đang ngày càng quan trọng đối với việc phát triển kinh tế và công nghệ.

TIN CHÍNH SÁCH

Cập nhật nhiều tính năng cho hệ thống mạng đấu thầu quốc gia‏

Thời gian qua, cổng thông tin của hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (hệ thống e-GP) được liên tục nâng cấp, cải tiến chức năng của phân hệ Portal nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động đấu thầu trên hệ thống e-GP.

TIN CHÍNH SÁCH

Dữ liệu giúp kiến tạo ra các giá trị mới, cốt lõi

Phát triển, vận hành, quản lý hiểu quả chính phủ số, chính phủ điện tử (CPĐT), yếu tố quan trọng cần tập trung chính là phải tạo, quản lý, làm sạch nguồn dữ liệu.

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Chuyển đổi số sẽ trở thành chìa khóa để Hà Tĩnh lập những kỳ tích mới

Chuyển đổi số (CĐS) sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể cho tỉnh, trở thành chìa khóa để Hà Tĩnh lập nên những kỳ tích mới.

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Hải Phòng lot top địa phương tiêu biểu thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số

Tại Lễ trao giải “TOP Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards” năm 2023, Hải Phòng được vinh danh là địa phương tiêu biểu thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số.

TIN DOANH NGHIỆP

TikTok sẽ bị cấm ở Việt Nam nếu không hợp tác

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Lê Quang Tự Do cho biết không chỉ TikTok, các nền tảng xuyên biên giới không hợp tác với cơ quan quản lý đều bị cấm.

TIN DOANH NGHIỆP

Khát vọng của công ty Việt cung cấp hạ tầng số Make in Việt Nam

Xuất phát điểm là công ty viễn thông cung cấp dịch vụ truyền dẫn, CMC Telecom sớm chuyển mình thành công trở thành nhà cung cấp dịch vụ hội tụ, cạnh tranh bằng sự khác biệt để trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường.

TIN QUỐC TẾ

Công việc nào sẽ bị AI thay thế nhiều nhất?

Trí tuệ nhân tạo (AI) nóng lên trong thời gian gần đây. Các chatbot AI sáng tạo như ChatGPT có thể tóm tắt các bài báo khoa học cho bạn, gỡ lỗi mã bị lỗi và viết các công thức Microsoft Excel theo lệnh của bạn. Nhưng bạn đã xem AI có thể thay thế bao nhiêu công việc chưa?

Video dạng ngắn – xu hướng cho các nhà xuất bản thu hút bạn đọc

Trong những năm gần đây, nội dung dạng video đã có sự phát triển mạnh mẽ với các nền tảng, phương tiện có thể tiếp cận được đông đảo người dùng và trong đó phổ biến nhất là video dạng ngắn.

TIN QUỐC TẾ

Quý Châu viết chương mới về hồi sinh nông thôn với công nghệ dữ liệu lớn

Một bản tin của Huanqiu.com cho biết tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đang viết một chương mới về phục hồi nông thôn thông qua việc tích hợp dữ liệu lớn và nông nghiệp.

TIN QUỐC TẾ

Cửa hàng trực tuyến sẽ là bài thử với Apple

Doanh số smartphone tại Việt Nam trong quý I giảm 30%, một số hãng ghi nhận mức giảm trên 40%. Táo khuyết là thương hiệu duy nhất tăng trưởng về con số.