image banner
Mở 9 lớp tập huấn hướng dẫn nông dân kinh doanh trên nền tảng số

Trong tháng 11 và 12, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai mở 9 lớp tập huấn tại 9 huyện, thị xã, thành phố về nội dung nâng cao kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số; phát triển thương hiệu và xây dựng hình ảnh.

 

Mỗi lớp tập huấn có 40 học viên là lãnh đạo Hội Nông dân ở cơ sở, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác, chi - tổ hội nông dân nghề nghiệp và hộ nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi tại các địa phương.

Các lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày. Theo đó, học viên được hướng dẫn và chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng kinh doanh trên nền tảng số gồm: Xây dựng kênh chuẩn SEO trên các nền tảng bán hàng điện tử như Shoppee, Tiktokshop; phát triển kế hoạch bán hàng trên sàn thương mại điện tử phù hợp với vùng nông thôn. Ngoài ra, các học viên cũng được định hướng nội dung xây dựng kênh quảng bá để quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng, thế mạnh của địa phương; hướng dẫn kỹ năng xây dựng các video giới thiệu bằng CapCut đơn giản; cách đăng video tối ưu doanh thu và lên kế hoạch livestream bán sản phẩm trên các nền tảng kinh doanh điện tử.

anh tin bai

Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Bảo Thắng. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh cung cấp.

Để tăng hiệu quả học tập, lớp tập huấn dành nhiều thời gian cho các học viên thực hành trên nền tảng ứng dụng công nghệ số, trực tiếp xây dựng các gian hàng trên sàn thương mại điện tử và thực hiện livestream quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản đặc hữu của địa phương.

Tính đến ngày 23/11, Hội Nông dân tỉnh đã mở được 3 lớp tập huấn tại huyện Bảo Thắng, Mường Khương và thành phố Lào Cai. Các lớp tập huấn có sự tham gia hướng dẫn từ tiktoker nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh trên các nền tảng số. Hoạt động tập huấn sẽ tiếp tục được triển khai tại các địa phương vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2023.

anh tin bai

Các học viên thực hành xây dựng kịch bản kinh doanh trên nền tảng số. Ảnh: Hội Nông dân tỉnh cung cấp.

Hoạt động tập huấn được kỳ vọng sẽ giúp lãnh đạo các cấp hội nông dân cơ sở, đại diện các hợp tác xã, chi - tổ hội nghề nghiệp nông dân và các hộ nông dân tiếp cận với công nghệ 4.0, hiểu biết và thành thạo các kỹ năng bán hàng trên nền tảng số, từ đó khai thác hiệu quả kênh bán hàng hiện đại để tiêu thụ tốt hơn nông sản của địa phương.

Theo Báo Lào Cai điện tử.

https://baolaocai.vn/mo-9-lop-tap-huan-huong-dan-nong-dan-kinh-doanh-tren-nen-tang-so-post376302.html