Chiều ngày 30/8/2024, Ban quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Luật phòng chống khủng bố; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và Nghị định về Bảo vệ dữ liệu cá nhân đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ban.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Vương Trinh Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế đã phổ biến, quán triệt 02 nội dung gồm: (1) Luật Phòng chống khủng bố số 28/2013/QH13 ngày 12/6/2013 của Quốc hội, được sửa đổi, bổ sung luật Phòng, chống rửa tiền số 14/2022/QH15 ngày 15/11/2022 và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan; nhận thức chung về phòng chống khủng bố, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong phòng chống khủng bố. Tại Hội nghị, Trưởng ban BQL Khu kinh tế đã đặt ra tình huống cụ thể, yêu cầu lực lượng tại chỗ đưa ra các hành động ứng phó cho tình huống. (2) Đối với quy định về Bảo vệ dữ liệu cá nhân tại Nghị định số 13/2023/NĐ-CP ngày 17/4/2023 của Chính phủ, Trưởng ban BQL Khu kinh tế đã phổ biến 09 vấn đề chung về Dữ liệu cá nhân (DLCN), 6 trường hợp xử lý DLCN không cần sự đồng ý của chủ thể DLCN, Quy trình trong xử lý DLCN và một số trường hợp xử lý DLCN đặc biệt.

Trưởng ban BQL Khu kinh tế quán triệt, triển khai các văn bản Luật

Hội nghị cũng được đồng chí Trần Thị Kim Liên, Tổ trưởng Tổ pháp chế, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh phổ biến, triển khai Luật bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14 ngày 15/11/2028 của Quốc Hội và các văn bản hướng dẫn luật.

Trưởng ban BQL Khu kinh tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng ban BQL Khu kinh tế Vương Trinh Quốc nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội nghị nhằm đẩy mạnh phổ biến, giáo dục, nâng cao nhận thức về Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trong đó tập trung thực hiện thông tin, phổ biến đầy đủ, toàn diện các văn bản, chính sách cho cán bộ, CCVC, tập trung vào các luật, pháp lệnh, văn bản về an ninh trật tư, an toàn thông tin mạng, những nội dung pháp luật thiết thực, các vấn đề xã hội quan tâm, cần định hướng dư luận xã hội. Việc tổ chức Hội nghị cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2024 thiết thực, hiệu quả, qua đó tôn vinh, khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống xã hội; bảo vệ quyền con người, quyền công dân; giáo dục lý tưởng, tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Theo Cổng thông tin điện tử BQLKKT